สุขภาพ สาเหตุ และ การป้องกัน โรคข้อเสื่อม ในวัยทำงาน ภัยร้าย

Share your thoughts and feedback on Nitronic Rush. Remember to be constructive.

สุขภาพ สาเหตุ และ การป้องกัน โรคข้อเสื่อม ในวัยทำงาน ภัยร้าย

Postby thorng » Sat Aug 18, 2018 9:25 pm

Image
โรคข้อเสื่อม เป็นโรคที่ทำให้เราใช้ชีวิตประจำวันยากลำบากขึ้น จะลุกก็โอย จะนั่งก็โอย โดยปกติโรคนี้พบได้ในผู้สูงอายุ แต่ปัจจุบันพบ โรคข้อเสื่อม ในวัยทำงาน มากขึ้น แม้จะไม่ได้อันตรายถึงแก่ชีวิต แต่อย่าลืมนะซิส! ว่าเรากำลังพูดถึง โรคข้อเสื่อม ในวัยทำงาน อยู่ โดยเฉพาะ Working Woman สุขภาพ อย่างเรา พบว่ามีความเสี่ยงมากกว่าผู้ชาย ถ้าหากเราเริ่มเป็น โรคข้อเสื่อม แต่ปล่อยปะละเลย หรือไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง นานวันกระดูกจะยิ่งเสื่อมลงเรื่อยๆ เสี่ยงต่อความพิการถาวร ดังนั้น ควรสังเกตและเข้าใจสาเหตุ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และหาทางป้องกันและแก้ไข
ต้นเหตุ โรคข้อเสื่อม ในวัยทำงาน
ความอ้วน ศัตรูตัวฉกาจจากทุกโพลของสาวๆ ก็เป็นเหตุผลอันดับ 1 ที่ทำให้เสี่ยงเป็น โรคข้อเสื่อม อย่างมาก เพราะข้อต่อต้องรับน้ำหนักตัวมากกว่าคนปกติ ดังนั้น ออกกำลังกายลดหุ่นด่วน แต่ต้องออกให้ถูกวิธีด้วยนะ ไม่งั้นการออกกำลังกายอาจย้อนกลับมาทำร้ายเรา โดยเฉพาะการเล่นเครื่องเล่นในฟิตเนสทั้งหลายที่ต้องใช้แรงเยอะ หากเล่นโดยไม่ได้คำนวณน้ำหนักไว้ก่อน อาจทำให้ข้อต่อกระดูกต้องรับน้ำหนักมากเกินไป เสี่ยงเป็น โรคข้อเสื่อม โดยไม่รู้ตัว
การเกิด อุบัติเหตุ จนกระดูกหักก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุ เพราะแนวกระดูกจะเปลี่ยน ส่งผลให้การรับแรงที่ข้อต่อเปลี่ยนไป ข้อจึงเสื่อมสึกได้ง่ายกว่าปกติ และอีกสาเหตุที่สาวๆ มักมองข้าม คือ การใส่รองเท้าส้นสูงติดต่อกันเป็นเวลานาน หรือใส่ตลอดเวลา มักจะนำพา โรคข้อเข่าเสื่อม สุขภาพ แฝงเป็นภัยเงียบมากับความสวยเหล่านี้ด้วย
thorng
 
Posts: 313
Joined: Thu Dec 28, 2017 11:49 pm

Return to Feedback

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron